Ý nghĩa của loài hoa ly

Discussion in 'Tin tức' started by buivannam1995, Mar 23, 2019.

 1. buivannam1995

  buivannam1995 New Member

  Hoa ly trong sáng và đẹp đẽ đã đi vào biết bao bài thơ, bức họa. Hoa ly được mệnh danh là loài hoa quý phái và thanh cao, là biểu tượng của sắc đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ý nghĩa của hoa Ly là gì và có câu chuyện gì ẩn giấu sau vẻ đẹp thanh khiết đó không. Hãy để Hoa Tươi Văn Nam vén màn bí ấn đó cho bạn nhé!
  [​IMG]
  Ý nghĩa của hoa Ly​
  Câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt về hoa Ly

  Hoa Ly hay còn có tên gọi khác là hoa Lyly. Hoa Ly được bắt nguồn từ câu chuyện tình yêu đầy nước mắt giữa chàng Jack và nàng Lyly. Hai người họ yêu nhau thắm thiết, nhưng thời thế hỗn loạn, chàng Jack phải xa người yêu đi đánh giặc. Trước khi chia tay, Jack gửi lại cho nàng Lyly trái tim của chàng.

  Sau khi chàng Jack đi, nàng Lyly một lòng chờ đợi mặc cho những người thân yêu có khuyên ngăn như thế nào. Thời gian thấm thoát qua đi, 1 năm rồi 10 năm, 20 năm đến khi những người lính rời làng đi đã trở về mà chàng Jack vẫn chưa thấy đâu.

  Nhưng nàng đâu biết rằng, khi ra đi, vì gửi lại trái tim nơi nàng mà Jack đã dần mất hết tình cảm, trở thành một con người máu lạnh, chém giết thành thói quen. Chiến tranh qua đi, chàng trở thành người đứng đầu một băng nhóm cướp của và bóc lột. Jack đã khiến rất nhiều người hận thù, trong đó có thủ lĩnh ngôi làng đối diện. Ông ta tìm cách trở về quê hương cũ của Jack để bắt người thân của chàng làm con tin và đã tìm đến hỏi một bà lão khắc khổ – chính là Lyly.
  [​IMG]
  Hoa ly gắn liền với câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt​
  Nghe tên người yêu, Lyly sáng mắt lên. Nhận thấy được tình yêu phát sáng trong mắt bà, người thủ lĩnh không nỡ nói ra sự thật chỉ dám nói Jack đã chết trên chiến trường. Lyly đau đớn và quyết định ra chiến trường tìm xác người yêu để chôn trái tim cùng chính mình bên người ấy.

  Trên đường đi, sau nhiều ngày dãi nắng dầm mưa, ngất đi tỉnh lại, bà bị rơi vào tay băng nhóm cướp của và bị lấy mất hộp đựng trái tim. Bọn cướp mang trái tim đến thủ lĩnh và đó chính là Jack, khi mở hộp chàng mới biết được rằng Lyly luôn đợi chàng về. Nhưng đã quá muộn, chàng đã không còn xứng đáng với tình yêu mà Lyly dành cho chàng nữa.

  Chàng bảo bọn cướp trả lại trái tim cho Lyly và chỉ cho nàng một nấm mộ để tìm Jack nhưng bọn cướp tham lam đã giấu chiếc hộp đi nhưng vẫn chỉ cho nàng một nấm mộ giả. Lyly đau đớn không biết mình bị lừa, khóc lóc suốt nhiều ngày rồi quyết định lấy tim mình chôn dưới nấm mồ người yêu rồi chết bên chàng. Rất lâu sau đó, từ xác nàng mọc thành một loài hoa màu trắng xinh đẹp, người ta gọi đó là hoa Lyly. Hoa Lyly đã trở thành biểu tượng của tình yêu thủy chung, son sắt như tình yêu của nàng Lyly dành cho chàng Jack.

  Ý nghĩa của hoa Ly

  Mỗi màu sắc hoa ly đều có những ý nghĩa biểu đạt khác nhau như:
  [​IMG]
  [​IMG]
  Ý nghĩa của mỗi loại hoa Ly​
  • Hoa ly trắng: Ý nghĩa của hoa Ly trắng là biểu tượng của sự đức hạnh và trong trắng. Vì vậy, hoa ly trắng thường được cắm vào những dịp lễ Phục sinh và dâng lên Đức mẹ. Người ta cũng thường tặng cho người yêu một bó hoa ly trắng để biểu hiện tình yêu thương mãnh liệt.
  • Hoa Ly vàng: Ý nghĩa của hoa ly vàng là biểu tượng của sự biết ơn và lòng chân thành. Người ta thường tặng hoa ly vàng cho thầy cô, cha, mẹ và những người hay giúp đỡ mình để tỏ lòng biết ơn và cảm tạ.
  • Hoa Ly hồng: Ý nghĩa của hoa ly hồng tượng trưng cho sự giàu có và quý phái. Hoa ly hồng thường được sử dụng để trang trí vào những dịp tết với mong muốn một năm sung túc và thịnh vượng.
  Nếu bạn là người yêu thích hoa Ly và trân trọng vẻ đẹp cùng ý nghĩa ẩn sau nó hãy chọn cho mình những bó ly thơm nhất, đẹp nhất để trang trí cho ngôi nhà của mình. Chắc chắn những đóa ly đó sẽ làm không gian của bạn thêm sống động và tỏa ra mùi hương thơm quyến rũ.
  [​IMG]
  hoa ly có rất nhiều loại và màu sắc khác nhau, trong đó hoa ly kép là loại được cho là đẹp nhất.​
  Ở trên là rất cả những thông tin về hoa ly mà hoa tươi văn nam gửi đến các bạn, nếu cảm thấy bài viết này hay thì hãy để lại 1 like cho hoa tươi văn nam mọi người nhé.

  Nguồn: Hoatuoivannam.com
   

Share This Page