Huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

Discussion in 'Buôn bán tổng hợp' started by gdvnngoc5tram6, Aug 10, 2019.

 1. gdvnngoc5tram6

  gdvnngoc5tram6 New Member


  Các biện pháp phòng hộ bảo vệ NLĐ chống lại rủi ro

  Trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân

  PT bảo vệ cá nhân là những dụng cụ PT mà trong quá trình LĐ, người lao động được trang bị miễn phí để phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

  Người lao động, không phân biệt công dân Việt Nam hay người nước ngoài, trong mọi thành phần KT, làm những công việc, những nơi có y/tố nguy hiểm, độc hại đều được NSDLĐ trang bị các phương tiện cá nhân cần thiết cho việc phòng ngừa TN lao động, bệnh nghề nghiệp. Người lao động có trách nhiệm sử dụng những phương tiện bảo vệ cá nhân để tự bảo vệ mình (như khẩu trang, khăn tay, ủng, giày, kính mũ, nút tai, yếm da, dây AT, mặt nạ phòng độc, mặt nạ có bình oxy, quần áo amiăng, quần áo chống a xít, chống phóng xạ, bao phơi... ) và có trách nhiệm bảo quản tốt các phương tiện bảo vệ cá nhân được cấp phát.

  NSDLĐ có trách nhiệm trang bị cho NLĐ các PT bảo vệ cá nhân đúng tiêu chuẩn về chất lượng, quy cách và phải kiểm tra định kỳ để đánh giá lại chất lượng của các PT đó. Người sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm về những hậu quả diễn ra bởi không thực hiện hoặc thực hiện không đúng các yêu cầu nói trên.

  Các nhà SX, NK phương tiện BH cá nhân có trách nhiệm bảo đảm đúng tiêu chuẩn Nhà nước đã ban hành và phải gánh trách nhiệm về những hậu quả gây nên cho người sử dụng do PT bảo hộ cá nhân không đạt tiêu chuẩn.

  Trong thực tế, một số người LĐ chưa nắm hết ý nghĩa nên không tích cực sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân, thậm chí có người cho là đeo kính bảo hộ, đeo khẩu trang... thì khó chịu, gò bó. Bởi thế, quy định này y/cầu sự phấn đấu của cả người sử dụng LĐ và NLĐ thì mới đảm bảo tuân thủ nghiêm túc.

  Cty CP Giáo Dục Việt Nam

  Giải đáp: 0902 76 76 63 (Ngọc Trâm)

  Email: ngoctram@giaoducvietnam.edu.vn

  Tham khảo: huan luyen an toan lao dong nhom 3

  [​IMG]

   

Share This Page